> Kiến thức sản phẩm > Honda Sensing: Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng ACC có LSF

Honda Sensing: Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng ACC có LSF

Điều khiển hành trình thích ứng (ACC) có hỗ trợ di chuyển tốc độ thấp (LSF) giúp duy trì tốc độ ổn định cho xe và khoảng cách an toàn giữa xe của bạn với xe phía trước, nếu xe phía trước được phát hiện chuẩn bị dừng thì hệ thống có thể giảm tốc độ và dừng xe mà bạn không cần giữ chân lên bàn đạp phanh hay bàn đạp ga.
Khi ACC có LSF làm giảm tốc độ xe của bạn bằng phanh, đèn phanh sẽ sáng.

hệ thống điều khiển hành trình thích ứng

1.Cách kích hoạt hệ thống

Khi ấn nút MAIN, cả ACC có LSF và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS) sẽ bật hoặc tắt.
Khi không sử dụng ACC có LSF: Ấn nút MAIN để tắt chế độ chạy ổn định thích ứng. Việc này sẽ tắt hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS).

hệ thống điều khiển hành trình thích ứng

2.Cài đặt tốc độ xe

Khi lái xe ở 30km/h trở lên: Nhấc chân ra khỏi bàn đạp ga và ấn nút -/SET khi bạn đã đạt đến tốc độ mong muốn. Vào thời điểm bạn nhả nút, tốc độ thiết lập được cố định, và ACC có LSF bắt đầu vận hành.

Khi lái xe dưới 30km/h: Nếu xe đang di chuyển và bạn không nhấn bàn đạp ga, việc bạn nhấn nút sẽ cố định tốc độ cài đặt là 30km/h cho dù tốc độ xe hiện tại là bao nhiêu. Nếu xe của bạn đứng yên và xe phía trước được phát hiện, tốc độ xe của bạn được thiết lập, ngay cả khi nhấn bàn đạp phanh.

3.Khi vận hành

Có xe phía trước:

ACC có LSF sẽ giám sát nếu xe phía trước bạn vào trong phạm vi ACC có LSF. Trong trường hợp này, hệ thống ACC có LSF sẽ duy trì hoặc giảm tốc độ xe đã được thiết lập để giữ khoảng cách đã thiết lập với xe phía trước.

Khi có một xe phía trước xe bạn có tốc độ thấp hơn tốc độ bạn cài đặt nằm trong phạm vi ACC có LSF hoặc cắt ngang qua đầu xe bạn và được ra đa và camera phát hiện ra, xe của bạn sẽ bắt đầu giảm tốc.

Nếu xe phía trước giảm tốc độ bất ngờ, hoặc có xe khác cắt ngang ở phía trước, tiếp bíp sẽ vang lên và thông báo hiển thị trên màn hình giao diện thông tin cho người lái.
Nhấn bàn đạp phanh và giữ khoảng cách phù hợp với xe phía trước.

hệ thống điều khiển hành trình thích ứng

Không có xe phía trước:

Xe của bạn duy trì tốc độ đã được thiết lập mà không phải dùng chân giữ bàn đạp phanh hay bàn đạp ga.

hệ thống điều khiển hành trình thích ứng

Khi bạn nhấn bàn đạp ga:

Bạn có thể tạm thời tăng tốc độ xe. Trong trường hợp này, sẽ không có âm thanh hay hình ảnh cảnh báo nếu có xe ở trong phạm vi ACC có LSF. ACC có LSF tiếp tục hoặt động trừ khi bạn hủy nó. Khi bạn nhả bàn đạp ga, hệ thống sẽ trở về tốc độ phù hợp để giữ khoảng cách nếu xe phía trước được phát hiện ở trong phạm vi của ACC có LSF.

4.Xe phía trước ở trong phạm vi ACC có LSF di chuyển chậm để dần lại

Xe của bạn cũng tự động dừng. Thông báo ….. xuất hiện trên màn hình giao diện thông tin cho người lái. Khi xe phía trước lại tiếp tục chạy, biểu tượng xe trên màn hình giao diện thông tin cho người lái sẽ nhấp nháy. Nếu bạn ấn nút RES/+ hoặc -/SET hoặc nhả bàn đạp ga, ACC có LSF sẽ vận hành lại trong phạm vi tốc độ đã cài đặt trước đó.

5.Điều chỉnh tốc độ xe

Tăng hoặc giảm tốc độ xe bằng việc sử dụng các nút RES/+ hoăc nút -/SET trên vô lăng

Mỗi lần bạn ấn nút RES/+ hoặc -/SET tốc độ của xe sẽ được tăng hoặc giảm 1km/h

Nếu bạn tiếp tục ấn nút RES/+ hoặc -/SET, tốc độ xe sẽ tăng hoặc giảm khoảng 10km/h

6.Thiết lập hoặc thay đổi khoảng cách giữa các xe

Ấn nút (khoảng cách) để thay đổi khoảng cách với xe khác của ACC có LSF. Mỗi khi ấn nút, khoảng cách thiết lập với xe khác (khoảng cách giữa xe bạn và xe phía trước được phát hiện) chuyển từ rất xa, xa, trung bình và gần.

Tốc độ xe bạn càng cao, khoảng cách giữa hai xe trong các chế độ gần, trung bình, xa và rất xa càng trở nên lớn hơn. Xem các ví dụ sau để tham khảo:

Khoảng cách xe

Khi thiết lập tốc độ là

80km/h 104km/h
Gần 25 mét
1,1 giây
31 mét
1,1 giây
Trung bình 33 mét
1,5 giấy
42 mét
1,5 giấy
Xa 47 mét
2,1 giây
61 mét
2,1 giây
Rất xa 62 mét
2,8 giây
83 mét
2,9 giây

7.Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng ACC có trên xe nào?

Hiện tại hệ thống điều khiển hành trình thích ứng có trên xe Honda CRV 2021, dự kiến thời gian tới hệ thống này sẽ được trang bị trên xe Honda Civic 2022 và Honda HR-V 2022.

Video hướng dẫn sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC with LSF)

Call Now ButtonHotline: 0932333880
Contact Me on Zalo