> Kiến thức sản phẩm > Honda Sensing công nghệ an toàn nổi tiếng toàn cầu của Honda

Honda Sensing công nghệ an toàn nổi tiếng toàn cầu của Honda

Honda Sensing là một hệ thống hỗ trợ lái xe có sử dụng hai loại cảm biến khác nhau, một cảm biến ra-đa nằm ở phía dưới tấm cản và một camera cảm biến phía trước được gắn phía bên trong của kính chắn gió, phía sau gương chiếu hậu.

công nghệ an toàn honda sensing

Công nghệ an toàn Honda Sensing được trang bị trên Honda CR-V 2021 bao gồm những tính năng an toàn như: Hệ thống phanh giảm va chạm (CMBS), Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS), Điều khiển chế độ chạy ổn định thích ứng có hỗ trợ di chuyển tốc độ thấp (LSF), Hệ thống cảnh báo chệch làn đường, Hệ thống tự động bật tắt đèn thích ứng điều kiện.

1.Hệ thống phanh giảm va chạm 

Có thể hỗ trợ bạn khi xe có nguy cơ va chạm với xe hoặc người đi bộ phía trước. CMBS được thiết kế cảnh báo bạn khi xác định có khả năng va chạm, đồng thời giảm tốc độ xe để giảm thiểu mức độ nghiêm trọng khi xác định không thể tránh khỏi va chạm.

Video hướng dẫn sử dụng hệ thống phanh giảm va chạm

2.Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với phương tiện phía trước

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng giúp duy trì tốc độ ổn định cho xe và khoảng cách an toàn giữa xe của bạn với xe phía trước và nếu xe được phát hiện dừng lại, nó sẽ giảm tốc độ xe để dừng xe mà bạn không cần giữ chân lên bàn đạp phanh hay bàn đạp ga.

Video hướng dẫn sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với phương tiện phía trước (ACC with LSF)

3.Hệ thống cảnh báo chệch làn đường 

Cảnh báo và hỗ trợ bạn khi hệ thống xác định khả năng xe của bạn vô tình cắt ngang qua vạch kẻ đường và/hoặc chệch khỏi lòng đường.

Video hướng dẫn sử dụng hệ thống cảnh báo chệch làn đường

4.Hệ thông hỗ trợ giữ làn đường 

Bằng việc điều khiển hệ thống lái, xe được giữ ở giửa làn đường, nếu xe nằm ngoài làn đường mà xe đã xác nhận hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo dưới dạnh hình ảnh và tác động lên xúc giác.

Video hướng dẫn sử dụng Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường 

5.Hệ thống đèn pha thích ứng tự động

AHA là viết tắt của Auto High Beam là hệ thống tự động chuyển chế độ đèn chiếu xa và chiếu gần giúp đảm bảo tầm nhìn tốt cho người lái.
Hệ thống đèn pha thích ứng tự động sử dụng camera gắn trên kính chắn gió để theo dõi khoảng cách phía trước.
Camera không phát hiện bất kỳ ánh đèn từ xe phía trước hoặc xe đang đến gần: đèn chiếu sáng chuyển sang chế độ đèn chiếu xa.
Camera phát hiện ánh đèn từ xe phía trước hoặc xe đến gần: đèn chiếu sáng được chuyển về chế độ chiếu gần.

Video hướng dẫn sử dụng hệ thống đèn pha thích ứng tự động

6.Những điều cần lưu ý về Honda Sensing

Các tính năng của Honda Sensing chỉ có vai trò hỗ trợ lái xe an toàn trong những  điều kiện nhất định, và không thể thay thế việc lái xe của người sử dụng. Hãy lôn chú ý quan sát và chủ động lái xe an toàn.

Call Now ButtonHotline: 0932333880
Contact Me on Zalo