> Kiến thức sản phẩm > Cách sử dụng Hệ thống hỗ trợ cân bằng xe (VSA)

Cách sử dụng Hệ thống hỗ trợ cân bằng xe (VSA)

VSA viết tắt của (Vehicle Stability Assist) là hệ thống cân bằng xe giúp ổn định xe khi người lái rẽ nhiều hoặc ít hơn điều kiện giúp xe an toàn. Nó cũng hỗ trợ trong việc duy trì lực bám trên các bề mặt trơn. Hệ thống có thể thực hiện như vậy bằng cách điều chỉnh công suất động cơ và sử dụng phanh phù hợp.

hệ thống cân bằng xe VSA

1.Cách bật và tắt hệ thống cân bằng xe (VSA)

Nút bật tắt VSA ở trên bảng điều khiển phía người lái. Để tắt một số tính năng/chức năng của VSA, hãy ấn và giữ nút cho đến khi nghe thấy tiếng bíp.

Xe vẫn có thể phanh và vào cua bình thường nhưng khả năng bám đường sẽ giảm.

Để khôi phục một số chức năng/tính năng của VSA, ấn nút bật tắt VSA cho đến khi nghe thấy tiếng bíp.

VSA bật mỗi khi bạn khởi động động cơ, cho dù bạn đã tắt hệ thống này vào lần lái xe gần đây nhất

Hướng dẫn bật tắt hệ thống cân bằng xe
Hướng dẫn bật và tắt hệ thống cân bằng xe VSA

2.Những lưu ý khi sử dụng hệ thống hỗ trợ cân bằng xe VSA

Trong một số điều kiện nhất định khi xe bị kẹt trong bùn hoặc tuyết, hãy tạm thời tắt VSA để dễ dàng thoát khỏi tình trạng kẹt đó.

Khi nút BẬT TẮT VSA được ấn, khả năng bám đường sẽ giảm. Điều này cho phép bánh xe quay tự do hơn ở tốc độ thấp. Bạn chỉ nên tắt VSA để đưa xe thoát khỏi tình trạng bị kẹt nếu như không thể khắc phục được tình trạng đó khi bật VSA.

Ngay sau khi xe thoát khỏi tình trạng kẹt, đảm bảo VSA đã được bật lại. KHÔNG NÊN LÁI XE KHI VSA TẮT

Bạn có thể nghe thấy âm thanh hoạt động của mô tơ từ khoang động cơ trong khi kiểm tra hệ thống ngay sau khi khởi động động cơ hoặc trong khi lái. Điều này là bình thường

VSA không thể nâng cao tính ổn định của xe trong mọi điều kiện và không điều khiển toàn bộ hệ thống phanh. Bạn vẫn cần lái và cua ở tốc độ phù hợp với từng điều kiện và luôn giữ một khoảng cách đủ an toàn.

3.VSA không hoạt động trong trường hợp nào?

VSA có thể không thực hiện đúng chức năng nếu dùng các lốp không cùng chủng loại và kích cỡ. Đảm bảo sử dụng lốp cùng kích thước và chủng loại và luôn giữ áp suất lốp ở mức tiêu chuẩn.

Khi đèn báo hệ thống VSA sáng suốt trong khi lái, có thể hệ thống có sự cố. Điều này làm cản trở việc lái thông thường, hãy đưa xe đến đại lý kiểm tra ngay

4.VSA được trang bị trên xe Honda Ô tô nào?

Tính đến đầu năm 2021 hệ thống hỗ cân bằng xe (VSA) được được trang bị trên các xe Honda Ô tô phân phối tại Việt Nam như: Honda City, Honda Civic, Honda HR-V, Honda CR-V và Honda Accord. Hệ thống hỗ trợ cân bằng xe VSA gần như bắt buộc trang bị trên các xe Ô tô  tại các nước phát triển.

HONDA CITY 2022 HONDA CR-V 2022
HONDA HR-V 2022 HONDA CIVIC 2022
HONDA ACCORD 2022

 

Call Now ButtonHotline: 0932333880
Contact Me on Zalo