> Kiến thức sản phẩm > Cách hoạt động của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Cách hoạt động của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

ABS viết tắt của Anti-Locking Brake System là hệ thống chống bó cứng phanh giúp ngăn các bánh xe không bị bó cứng và giúp bạn kiểm soát được việc lái xe nhờ việc nhấp nhả phanh rất nhanh, nhanh hơn rất nhiều thao tác chân của bạn.
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD), một phần của ABS, giúp phân phối lực phanh giữa các bánh trước và sau theo tải trọng xe.
Bạn không nên nhấp nhả bàn đạp phanh hãy để ABS làm việc đó thay cho bạn. Việc của bạn là luôn giữ một lực chắc chắn, ổn định lên bàn đạp phanh. Điều này đôi khi được gọi là “nhấn phanh và lái”

hệ thống chống bó cứng phanh ABS

1.Hệ thống chống bó cứng phanh vận hành như thế nào?

Khi hệ thống chống bó cứng phanh hoạt động bàn đạp phanh có thể rung động nhẹ. Người lái hãy nhấn bàn đạp phanh chắc chắn. Khi lái xe trên đường khô bạn cần nhấn bàn đạp phanh thật mạnh trước khi ABS hoạt động. Tuy nhiên bạn có thể cảm thấy ABS hoạt động ngay lập tức nếu bạn đang cố dừng trên đường băng hoặc tuyết.

Khi tốc độ xe dưới 10km/h, ABS sẽ ngừng hoạt động

2.Những lưu ý về hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

  • ABS có thể không thực hiện đúng chức năng nếu bạn dùng lốp xe không đúng chủng loại và kích cỡ.
  • Khi đèn báo ABS sáng trong khi lái, có thể hệ thống có sự cố. ABS có thể không hoạt động ngay cả khi phanh thông thường vẫn hoạt động bình thường. Hãy đưa xe đến đại lý kiểm tra ngay lập tức.
  • ADS không được thiết kế với mục đích làm giảm thời gian và khoảng cách để dừng xe: Nó được thiết kế để hạn chế bó cứng phanh vì điều này có thể khiến xe bị trượt và mất kiểm soát lái.
  • Trong các trường hợp sau, xe của bạn có thể cần khoảng các xa hơn để dừng xe so với xe không có ABS: Khi lái xe trên các bề mặt đường gồ ghề, hoặc không bằng phẳng, như đường rải đá hoặc tuyết. Lốp được lắp xích bọc lốp.
  • Bạn có thể nghe thấy tiếng ồn của mô tơ phát ra từ khoang động cơ trong khi kiểm tra hệ thống ngay sau khi khởi động động cơ hoặc trong khi lái. Điều này là bình thường

100% các sản phẩm Ô tô Honda đang phân phối tại thị trường Việt Nam đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Honda Brio
Động cơ 1.2L, Hộp số tư động
Giá niêm yết từ 418,000,000 vnđ
Honda City
Động cơ 1.5L, Hộp số tự động
Giá niêm yết từ 499,000,000 vnđ
Honda Civic
Động cơ 1.8L, Hộp số tự động
Giá niêm yết từ 729,000,000 vnđ
Honda HRV
Động cơ 1.8L, Hộp số tự động
Giá niêm yết từ 786,000,000 vnđ
Honda CRV
Động cơ VTECTurbo 1.5L, Hộp số tự động
Giá niêm yết từ 998,000,000 vnđ
Honda Accord
Động cơ VTEC Turbo, Hộp số tự động
Giá niêm yết 1,319,000,000 vnđ
Call Now ButtonHotline: 0932333880
Contact Me on Zalo